Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 11 : 452
Năm 2021 : 4.682
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao công tác phòng, chống COVID 19 trường PTDTBT THCS Huổi Mí

Thực hiện theo công văn số 2604/SGĐT- CNTT$NCKH ngày 04 tháng 12 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID – 19

Trong suốt thời gian qua, như chúng ta biết đại dịch COVID 19 nổ ra đã làm đảo lộn mọi mặt trong cuộc sống của toàn nhân loại. Hiếm khi trong đời người chúng ta được chứng kiến vấn đề sức khỏe của người dân từ các quốc gia trên thế giới, trong bối cảnh đó, việc đầu tiên mỗi người phải tự ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân một cách an toàn nhất.

Ngày 07 tháng 12 năm 2020 Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Mường Chà đã có văn bản chỉ đạo số 750/PGĐT-CMMN về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 trong tình hình mới.

Theo đó, Phòng Giáo dục yêu cầu các trường tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.

Nhà trường luôn đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: Thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... và các phương án bảo đảm sức khỏe cho  cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh toàn trường. Duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo, luôn tuyên truyền hướng dẫn các em học sinh thực hiện các bước rửa tay theo quy định. Từ đó, các em quen thuộc với việc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, phần nào đó ngăn ngừa được sự tiếp xúc của dịch bệnh

Chiều ngày 11/12/2020 trường PTDTBT THCS Huổi Mí đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuân viên nhà trường.

Chiều ngày 11/12 nhà trường đã tổ chức khử khuẩn trong khu vực nhà trường (nguồn ảnh Lò Thị Loan)

Tiến hành phun khử khuẩn khu nhà nội trú học sinh (nguồn ảnh thầy giáo Bùi Minh Tú)

 

     Nhà trường triển khai tới cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường về ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, dạy và học. Thực hiện nghiêm việc cài đặt, triển khai ứng dụng (App) “An toàn COVID” theo yêu cầu tại Công văn số 714/PGDĐT ngày 06/11/2020 về việc hướng dẫn cài đặt, sử dụng hệ thống hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện báo cáo định kỳ theo quy định.

    Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tại địa phương để hướng dẫn, triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học; báo cáo ngay với cơ quan Y tế ở địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học theo công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 của Bộ GDĐT về việc hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh khi đi học trở lại và xử lý kịp thời trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học. Thầy và trò nhà trường sẽ nâng cao hơn nữa trách nhiệm phòng chống dịch bệnh covid -19 tại đơn vị trường.

 

Tác giả: Thầy Bùi Minh Tú - Cô Lò Thị Loan


Nguồn:sưu tầm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Tài liệu mới